Thursday, 26/05/2022 - 20:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nghĩa Xuân

Em Đặng Ngọc Thái An đã cứu được em nhỏ thoát đuối nước

Chiều ngày 20/4/2022, em Đặng Ngọc Thái An, học sinh Lớp 9D, Trường THCS Quỳnh Hồng đi đến trường để làm CCCD. Khi đi qua Đài tưởng niệm Liệt sĩ của xã, An thấy một nhóm em nhỏ đang hốt hoảng chỉ trỏ xuống hồ sen, em dừng xe chạy lại thì thấy dưới hồ có mấy ngón tay đang chới với. Biết có người đuối nước, em nhảy ngay xuống và đã vớt được một em bé lên bờ.

Không thể chờ người đến hỗ trợ, Đặng Ngọc Thái An vội ép ngực và làm hô hấp nhân tạo cho em nhỏ, được một lúc thì em này phun ra nước và dần tỉnh lại. Em nhỏ vừa được cứu sống là TAĐ, học sinh Lớp 1B, Trường Tiểu học Quỳnh Hồng.

Cô giáo Ngô Thị Hải Anh, Hiệu trưởng Trường THCS Quỳnh Hồng cho biết: chiều ngày 21-4-2022, hai mẹ con em TAĐ đã đến Trường cảm ơn em Đặng Ngọc Thái An, cảm ơn nhà trường đã có một học sinh dũng cảm, cứu được em TAĐ thoát khỏi đuối nước.

Trung Hoài

Tác giả: Phạm Huy Đức