Cười ra nước mắt với bài văn tả “ông nội đánh lô tô” của học sinh tiểu học
Trí tưởng tượng của trẻ kết hợp với sự thật thà quá mức luôn khiến giáo viên phải “ngã ngửa”.


Cậu học sinh dưới đây khiến nhiều người bật cười vì giọng “thật” khi miêu tả về ông của mình.
Nội dung bài viết như sau:


“Gia đình tôi sống với ông nội. Ông năm nay 60 tuổi. Anh là người duy nhất trong nhà không làm gì cả. Anh ấy luôn nằm dài trên ghế sofa xem TV và đếm số. Ba tôi gọi nó vào ăn cơm, nó nói: “Mời coi đi, mấy đứa ăn trước đi”. Anh chiều chuộng tôi lắm. Khi anh ấy đi học về, anh ấy cho tôi xem máy tính. Nghe tiếng xe của bố về đến cổng, nó nói “con tắt máy đi, bố về đánh nó”. Thỉnh thoảng nó vẫn ngồi bên bàn tính nhẩm tính mấy con số, khi tôi bật TV lên nó quát “Mày tắt ngay đi không, mày đánh khối là tao ăn đòn đấy. Tao sợ quá không dám nữa”. chạy vào phòng, dượng bước vào dúi cho 10 ngàn và nói “mai cho mày tiền đi học để mua giò chả, cấm được nói với bố mày là hôm qua trúng số” . rất nhiều.”

Dù dòng chữ bị gạch bỏ, mắc nhiều lỗi chính tả nhưng cũng khiến nhiều người thích thú. Chị Hoàng Minh T. – phụ huynh của học sinh trên cho biết: “Con tôi học trường Tiểu học YH (Cầu Giấy, Hà Nội), có vấn đề gì trong cuộc sống mà con không tự trả lời được thì đưa lên hỏi mẹ. cha mẹ và ông bà.


Hôm qua chuẩn bị sách vở cho con tình cờ đọc được bài viết trên. Thú thực, khi đọc bài văn của bạn, tôi không bỏ sót một chi tiết nào. Thực tế đến nực cười. Tôi hỏi “tại sao bạn không mô tả anh ấy tốt hơn một chút” và anh ấy nói “Tôi nghĩ không có gì tốt hơn để nói hơn mẹ”. Và tôi đã từ bỏ một lần nữa.”

Nguồn: https://infonet.vn/cuoi-ran-nuoc-mat-voi-bai-van-ta-ong-noi-hay-danh-lo-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-pos… Nguồn: https://infonet.vn/cuoi-ran-nuoc-mat-voi-bai-van-ta-ong-noi-hay-danh-lo-cua-hoc-sinh-tieu-hoc-post325654.info

Cười nghiêng ngả với bài văn miêu tả

Bài văn ngắn nhưng khiến nhiều người bật cười với câu nói thật thà của học sinh “Em thấy thầy hay dạy em…

Theo Hoàng Thành (Infonet)

Similar Posts

Trả lời