Điểm chuẩn các trường top đầu năm 2018 dự kiến ​​là bao nhiêu?
Kỳ thi THPT quốc gia năm nay được cho là khó hơn nhiều so với năm trước sẽ ảnh hưởng đến điểm chuẩn vào các trường đại học. Một số trường top đầu đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến. LIÊN QUAN ĐẾN


Về công tác tuyển sinh của trường, ông Nguyễn Hữu Tú – Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội chia sẻ: “Điểm chuẩn xét tuyển vào trường năm nay có thể giảm một chút so với năm 2017 do cách tính đề thi THPT quốc gia. tính phân loại thí sinh khá cao, còn giảm bao nhiêu điểm và giảm ở những ngành nào thì hiện chúng tôi chưa thể khẳng định được”.


Được biết, năm 2018, Đại học Y Hà Nội xét tuyển 1120 chỉ tiêu, trong đó dành 15% chỉ tiêu mỗi ngành cho tuyển thẳng.


Điểm chuẩn các trường top đầu năm 2018 dự kiến ​​là bao nhiêu?  - Đầu tiên


Dự kiến ​​điểm chuẩn các trường đại học năm 2018 sẽ giảm (ảnh minh họa)


Và PGS. PGS.TS Đỗ Văn Dũng – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM chia sẻ: “Điểm chuẩn các trường ĐH năm nay sẽ giảm, thậm chí giảm sâu nhất là những trường tốp trên lấy 24 điểm năm trước, năm nay sẽ là năm nay.sẽ giảm nhiều nhất.


Bởi lẽ, theo thông tin tôi được biết, sau khi đối chiếu đáp án mà Bộ GD-ĐT công bố, số thí sinh đạt trên 20 điểm ít hơn nhiều so với năm ngoái. Rất ít thí sinh được trên 24 điểm. Đa số các em đạt khoảng 17-18 điểm.

PGS. TS Trần Văn Tớp – Phó hiệu trưởng ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Nếu đề thi khó thì phổ điểm sẽ giảm, điểm chuẩn chung cũng giảm theo.


Năm nay, dự kiến ​​ngưỡng xét tuyển và điểm trúng tuyển sẽ thấp hơn năm ngoái, còn thấp như thế nào thì chia sẻ hơi sớm.


Đối với ĐH Bách khoa Hà Nội, điểm chuẩn năm nay của trường nếu có giảm cũng không nhiều, đặc biệt với các ngành như Điều khiển tự động hóa, Công nghệ thông tin, Cơ điện tử, Điện tử viễn thông… vẫn hot.


TS Nguyễn Đào Tùng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Học viện Tài chính cho biết, năm 2018, điểm ưu tiên của thí sinh thấp hơn các năm trước, kết hợp với đề thi phân hóa hơn. Vì vậy, mức điểm chuẩn có thể giảm so với năm 2017.


Còn GS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường ĐH Lâm nghiệp chia sẻ, các ngành truyền thống của trường năm nay có thể giảm 1-2 điểm, còn các ngành đào tạo chất lượng cao của trường sẽ giữ nguyên như năm ngoái. . khoảng 15-17 điểm.


Trường đại học đầu tiên công bố điểm thi đầu vào

Sáng 6/7, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM công bố ngưỡng điểm xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.


Theo Hoàng Thành (Infonet)

Similar Posts

Trả lời