Dự báo điểm chuẩn một số trường đại học tại Hà Nội
Năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo.


Theo quy định của Bộ GD-ĐT, trước 5h ngày 17-9, các cơ sở đào tạo phải nhập mức điểm trúng tuyển và kết quả xét tuyển vào hệ thống; xét và công bố kết quả tuyển sinh đợt 1. Trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh trúng tuyển xác nhận đăng ký trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

Năm 2022, đại học quốc gia hà nội có 13.150 chỉ tiêu tuyển sinh cho 143 ngành/chương trình đào tạo, trong đó 8 ngành mới đáp ứng xu thế thị trường nhân lực bắt đầu tuyển sinh và đào tạo.

Theo thông báo của Đại học Quốc gia Hà Nội, các trường thành viên sẽ đồng loạt công bố điểm chuẩn vào ngày 17/9

Trước đó, dự đoán điểm chuẩn năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) là 20 điểm (đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, không nhân hệ số). Tuy nhiên, giữa mức điểm sàn và tiêu chí xét tuyển có sự chênh lệch lớn.

Với những ngành “hot” như y dược, kinh tế, điểm sàn và điểm chuẩn nhiều khả năng chênh lệch khá xa, từ 7-8 điểm. Các ngành khác có thể chênh lệch từ 3-4 điểm.

Trường học Đại học Kinh tế Quốc dânPGS. PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý đào tạo dự báo, đối với những trường “hot”, ngành “hot”, điểm chuẩn sẽ không giảm, hoặc tăng không nhiều.

Đối với ĐH Kinh tế Quốc dân, mức điểm chuẩn như năm ngoái là quá cao. Chẳng hạn, năm 2021, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là 26,8 điểm, tức trung bình mỗi môn gần 9 điểm; còn ngành cao nhất lên tới 28,3 điểm, tức trung bình mỗi môn trên 9,5 điểm.

Trường học đại học thương mạiĐại diện trường dự đoán điểm chuẩn các ngành của trường năm 2022 sẽ tương đương hoặc tăng nhẹ so với năm 2021.

Các nhóm ngành hàng đầu như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng; Tiếp thị; Điểm chuẩn thương mại điện tử có thể giữ ổn định và có thể tăng nhẹ. Nhóm các ngành tiếp theo như Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế và một số ngành khác có thể điểm chuẩn sẽ giữ nguyên mức như năm ngoái.

đại học bách khoa hà nội, năm 2022, ĐH Bách khoa Hà Nội giảm mạnh chỉ còn kỳ xét tuyển đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, phổ điểm năm nay cao hơn so với năm 2021 nên điểm chuẩn vào các trường báo chí sẽ có sự tăng nhẹ.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/du-bao-diem-chuan-cua-mot-so-truong-dai-hoc-tai-ha-noi-1393944.ngnNguồn: https://nongthonviet.com. vn/du-bao-diem-chuan-cua-mot-so-truong-dai-hoc-tai-ha-noi-1393944.ngn

Xu hướng điểm chuẩn đại học sẽ thế nào?

Trước 17h ngày 17/9, các trường đại học công bố điểm chuẩn và kết quả xét tuyển năm 2022.

Theo DIỆU ANH (Miền quê Việt Nam)

Similar Posts

Trả lời