Học sinh tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh, lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc “ngỡ ngàng”
Đọc xong tác phẩm tiếng Việt của học sinh này, ai cũng phải ôm bụng cười vì hình ảnh so sánh “ngoài sức tưởng tượng”.


Dạy trẻ tiểu học không chỉ là “thử thách” với giáo viên mà còn là “cuộc chiến không hồi kết” với phụ huynh. Vì trẻ lứa tuổi này cực kỳ hiếu động, thường học trước quên sau nên cứ dạy vài ngày là trẻ quên hết kiến ​​thức, thậm chí “dạy một đằng làm một nẻo”.

Đặc biệt với tiếng Việt, các em có nhiều cơ hội được “sáng tạo” hơn. Những câu so sánh tiêu biểu của học sinh tiểu học dưới đây. Đọc xong ai cũng phải ôm bụng cười vì hình ảnh so sánh quá sức tưởng tượng.

Học sinh tiểu học đặt câu có hình ảnh so sánh lấy ngay mẹ làm ví dụ khiến người đọc

Dù câu so sánh này không sai về mặt cấu trúc ngữ pháp nhưng lại khiến mối quan hệ mẹ con “sứt mẻ” từ đây.

Cụ thể, khi được yêu cầu đặt câu có hình ảnh so sánh, bé không ngần ngại trả lời: “Mẹ con dữ như sư tử”. Bài làm của học sinh có đủ cấu tạo chủ ngữ, vị ngữ cũng như các hình ảnh so sánh mà câu hỏi yêu cầu. Tuy nhiên, đọc xong câu trả lời của con chắc hẳn mẹ cũng “tức tím mặt”.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bài tập này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và lan truyền với tốc độ chóng mặt. Nhiều người hài hước để lại bình luận, sau khi bà mẹ đọc xong thì “sư tử sẽ xuất hiện”.

– Bạn này thích “cà khà” quá, mẹ đọc được sẽ “giận tím mặt” cho bạn xem.

– Câu đúng ngữ pháp nhưng “sai” về mặt cảm xúc, haha.

– Anh chàng này chắc chắn sẽ “đập” khi làm xong bài tập.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-dat-cau-co-hinh-anh-so-sanh-lay-ngay-me-lam-vi-…Nguồn: https ://hoahoctro.tienphong.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-dat-cau-co-hinh-anh-so-sanh-lay-ngay-me-lam-vi-du-khien-nguoi-doc-bat -ngua-post1440663.tpo

Bài báo mô tả về

Học sinh tiểu học luôn có vẻ ngoài rất hồn nhiên và thật thà, từ đó nảy sinh nhiều tình huống hài hước.

Theo Linh Lê (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời