Học sinh tiểu học viết “Con ghét mẹ”, cô giáo không phê bình mà làm điều này
Học sinh tiểu học còn ngây thơ, chúng viết ra những gì chúng nghĩ trong đầu. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần chú ý rèn luyện kỹ năng viết cho con, điều này rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay.


Học sinh tiểu học vốn từ còn ít, mỗi khi có bài tập yêu cầu viết các em thường quan sát sự việc diễn ra xung quanh để viết. Một số phụ huynh thấy mình rơi vào tình huống xấu hổ khi con họ “chèn” những tính xấu của cha mẹ vào bài viết của mình.

Mới đây, có một bài văn của một học sinh tiểu học ở Trung Quốc đã gây xôn xao cư dân mạng. Theo đó, trong khi các học sinh khác viết “Con yêu mẹ”, “Con yêu bố” thì học sinh này lại viết “Con ghét mẹ”.


Học sinh tiểu học viết

Hình minh họa.

Khi tìm hiểu nguyên nhân, cô giáo được biết mẹ của học sinh này thường xuyên đánh con mình. Các học sinh khác cũng viết về việc thường xuyên bị mẹ đánh đòn nhưng vẫn được bố đánh đòn, thậm chí còn hài hước viết “mông con sẽ béo lên”.

Học sinh dùng ngôn ngữ hài hước để bày tỏ cảm xúc sau khi bị mẹ đánh. Thấy con viết thật như vậy, người mẹ đỏ mặt còn cô giáo khen con dũng cảm.

Tuy nhiên, các mẹ cũng nên xem lại bản thân xem mình có đang quá khắt khe với con hay không. Việc thường xuyên đánh đập, mắng mỏ con cái sẽ ảnh hưởng rất xấu đến mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái.

Lời nói và việc làm của cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đến con cái, vì vậy khi ở nhà các con cần phải chú ý đến lời nói của mình nhiều hơn. Đặc biệt, học sinh tiểu học bắt chước rất nhanh, khả năng hiểu biết còn hạn chế nên vô tình dẫn đến những tình huống hài hước.

Nhiều bậc cha mẹ cảm thấy xấu hổ khi đọc những bài viết như vậy của con mình. Học sinh tiểu học vẫn đang ở giai đoạn quan trọng trong việc đặt nền móng cho việc học, chỉ cần giáo viên và phụ huynh phù hợp mới có thể giúp các em cải thiện kỹ năng viết của mình.

Làm thế nào để giúp học sinh tiểu học cải thiện kỹ năng viết?

Muốn học tốt ngoại ngữ cần chú ý đọc sách, biến sách thành tri thức trong đầu. Muốn viết đẹp, trước hết học sinh cần đọc nhiều sách, rút ​​kinh nghiệm từ người khác để học hỏi, từ đó nâng cao kỹ năng viết. Đọc đặt một nền tảng vững chắc cho văn bản.

Một học sinh có trình độ đọc viết hạn chế là sai lầm nếu cha mẹ nghĩ rằng đọc sách là không cần thiết. Thói quen đọc sách nên được rèn luyện từ nhỏ, khi trẻ chưa biết nhiều chữ, cha mẹ có thể đọc sách cho trẻ nghe, giúp trẻ hình thành hứng thú đọc sách.

Kỹ năng viết rất quan trọng trong xã hội hiện đại, muốn viết hay cần học cách quan sát. Cha mẹ nên dạy trẻ quan sát thế giới xung quanh, khuyến khích trẻ dùng từ ngữ để mô tả những gì trẻ nhìn thấy.

Ngoài ra, còn có một cách quan sát gián tiếp, mở rộng tầm nhìn của một người, đó là thông qua việc đọc những kinh nghiệm được chia sẻ bởi những người khác.

Chỉ đọc mà không viết sẽ làm giảm đi rất nhiều vai trò của đọc, học sinh nên kết hợp chặt chẽ giữa đọc và viết. Lúc đầu, học sinh có thể bắt chước, sau đó viết lại và mở rộng, khi đã tích lũy được một lượng vốn từ nhất định, các em có thể viết bài tốt.

Để cải thiện kỹ năng viết, trẻ cần đọc nhiều và luyện tập thường xuyên, cha mẹ nên đóng vai trò giám sát, giúp trẻ hình thành thói quen đọc và viết. Khi cha mẹ thấy con viết những bài văn ngớ ngẩn, đừng vội chê mà hãy tìm cách cải thiện khả năng viết của con.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-viet-con-ghet-me-co-Giao-khong-phe-binh-ma-lam-ieu-…Nguồn: https http://www.nguoiduatin.vn/hoc-sinh-tieu-hoc-viet-con-ghet-me-co-Giao-khong-phe-binh-ma-lam-ieu-nay-a589166.html

Cười té ghế với 4 giấc mơ này của

Những ước mơ hồn nhiên ấy nếu được thầy cô, cha mẹ định hướng đúng cách sẽ tiếp thêm động lực học tập cho các em.

Theo Nhất Dương (Theo Sohu) (Người đưa tin)

Similar Posts

Trả lời