“Làm đúng 5+5+5=550”, cách làm của cậu học sinh khiến ai cũng khâm phục, nể phục
Từ một bài toán khá hóc búa, cậu bé tiểu học đã giải nhanh và đúng hoàn toàn.


Trẻ con, với trí óc ngây thơ, luôn biết cách làm chúng ta ngạc nhiên với khả năng giải quyết vấn đề của chúng. Và mới đây, hình ảnh một cậu bé giải toán đang khiến cộng đồng mạng vô cùng ngưỡng mộ đã được lan truyền rộng rãi như chứng minh cho nhận định trên.

Trong ảnh, một cậu bé đang đứng giải bài toán trên bảng. Hình ảnh đầu tiên về cậu bé đứng trên bảng, suy nghĩ về câu trả lời cho một câu hỏi chỉ bằng một nét vẽ, biến phép tính 5+5+5=550 thành phép tính đúng.

Bài toán:

Bài toán cậu bé đưa ra khiến nhiều người lớn phải nhăn mặt, bởi người học toán hàng chục năm chưa chắc đã giải được. Tuy nhiên, chàng trai này không mất quá nhiều thời gian, ngay sau đó, anh đã nhanh chóng tìm ra câu trả lời.

Vốn dĩ 5+5+5 phải bằng 15, nhưng qua một lần gạch ngang, cậu bé này đã trả lời đúng 550. Cụ thể, học sinh này đã vẽ thêm một gạch ngang ở dấu cộng giữa số 5 thứ 2 và thứ 3 biến 5+5 thành 545. Và đương nhiên khi 5+545 sẽ bằng 550, hoàn toàn thỏa mãn yêu cầu của bài toán. .

Bài toán:

Bài toán:

Sau khi xem bức ảnh, cư dân mạng đã xuýt xoa, cậu bé này thật thông minh khi giải được hết các quân bài một cách dễ dàng. Chắc hẳn với trí thông minh này, cậu bé sẽ còn phát triển hơn nữa trong môn Toán học. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng đây là câu hỏi khá hóc búa đối với một em học sinh tiểu học.

Một số ý kiến ​​đáng chú ý:

“Thiên tài là đây, thú nhận là mình vẫn chưa nghĩ ra đáp án mà cũng hơi xấu hổ”;

“Không biết đáp án của cô giáo là gì nhưng tôi chấp nhận đáp án của cậu bé, quá nhanh, quá nguy hiểm”;

“Tương lai đạt giải Olympic Toán không đùa được đâu”;

“Bạn thực sự phải tôn trọng cậu bé.”

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/bai-toan-bien-5-5-5-550-thanh-dung-cach-lam-cua-cau-hoc-sinh-khi…Nguồn: https: //www.doisongphapluat.com/bai-toan-bien-5-5-5-550-thanh-dung-cach-lam-cua-cau-hoc-sinh-khien-ai-nay-tam-phuc-khau- phuc-a527855.html

Bài toán 7.5 - 2.5 = 5 bị gạch sai, lời giải thích của cô giáo khiến ai cũng bất ngờ

Ngoài yêu cầu sử dụng kĩ năng tính toán, đề tài này còn muốn học sinh có khả năng quan sát, nắm bắt…

Theo Linh Chi (Đời sống & Pháp luật)

Similar Posts

Trả lời