Lời nhắn nhủ của người thầy mà học sinh nào cũng nên đọc để giác ngộ


Thông điệp của người thầy này là kinh nghiệm, trải nghiệm đúc kết qua nhiều năm rất đáng để học sinh chiêm nghiệm.Lời nhắn nhủ của người thầy mà học sinh nào cũng nên đọc để giác ngộ - 1

Hình minh họa.

Mới đây, trên trang Aboluowang đã đăng tải bài viết của một cô giáo ở Trung Quốc muốn gửi lời nhắn nhủ đến học sinh của mình khiến nhiều phụ huynh xúc động. Đây là nội dung bài đăng của cô ấy:

Tháng 3 của năm 2023 đã trôi qua, chẳng mấy chốc lại một năm nữa trôi qua. Vì vậy, hãy viết ra một danh sách những điều bạn muốn làm trong năm nay và cố gắng sống mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất.

Mỗi trang sách sẽ mở đường cho trẻ nhìn thế giới

Là sinh viên, bạn có trách nhiệm học tập chăm chỉ. Chăm chỉ không phải là đứng đầu lớp mà là nỗ lực hết mình trong những năm học tập chăm chỉ.

Vì thế giới này vốn dĩ không công bằng, có người có thể lựa chọn giữa vô vàn con đường rộng thênh thang, nhưng cũng có người chỉ có thể chọn một con đường. Dù vậy, thế giới này cũng công bằng theo một cách nào đó mà nó xứng đáng được nhận.

Đừng bào chữa cho sự bình thường ở độ tuổi mà lẽ ra bạn phải cố gắng hết sức. Khi bạn vượt qua quãng thời gian đen tối này, những khó khăn mà bạn đã phải chịu đựng, những đêm dài nằm trên chồng sách, tất cả sẽ được đền đáp xứng đáng.

Những khó khăn trong học tập sẽ trở thành kỹ năng, hành trang để các em bước vào đời thuận lợi. Những đắng cay trong học tập sẽ mở ra con đường rộng lớn hơn, đưa các em đến nơi mình muốn.

Nếu bạn không quý trọng thời gian, thời gian sẽ tàn nhẫn với bạn

Trong cuộc sống không thiếu những câu khẩu hiệu như “cuộc đời quá ngắn ngủi, hãy dành thời gian để tận hưởng mọi thứ”. Nhiều người nghĩ rằng quá trình rèn luyện bản thân rất khắc khổ và cô độc, nhưng con đường thành công không dành cho số đông.

Bạn cần có kế hoạch để chấm dứt những khó khăn trước mắt. Cũng giống như ngôi sao bóng đá Ronaldo, anh có thể duy trì phong độ đỉnh cao nhờ tính kỷ luật và tự giác mỗi ngày.

Có thể các em đã từng sao nhãng, mất tập trung khi học, bao biện cho bản thân và chỉ đợi “nước tới chân mới nhảy”. Cảm giác tội lỗi, áy náy ban đầu dần trở thành thói quen, rồi lần lượt những cơ hội bị bỏ lỡ xuất hiện.

Sống trên đời này, con người sẽ phải đối mặt với nhiều cám dỗ, phải biết mình muốn gì và không muốn gì. Chỉ bằng cách từ bỏ và kiên trì, chúng ta mới có thể đạt được những gì mình muốn.

Tình yêu: Kiên nhẫn đợi hoa nở

Tình yêu đích thực là gặp đúng người để khiến bạn ngày càng tốt hơn.

Ở độ tuổi non nớt, bạn có thể dễ dàng thích ai đó bởi vẻ ngoài của họ. Dần dần, bạn không ngừng điều chỉnh tiêu chuẩn cho người bạn đời tương lai của mình, nhưng xin đừng để tuổi trẻ của người khác phải trả giá cho sự ngông cuồng của bạn.

Nếu một mối quan hệ khiến bạn bỏ lỡ đỉnh cao của cuộc sống, thì đó là một tình yêu giả tạo và kém chất lượng.

Cho tình yêu thời gian đơm hoa kết trái. Nếu không thể cho người khác tương lai thì đừng đánh mất chính mình, đừng để sự ích kỷ của mình hủy hoại tương lai của người khác.

Một ngày nào đó, khi bạn đủ trưởng thành, bạn sẽ biết cách theo đuổi tình yêu và có dũng khí để bảo vệ tình yêu. Trẻ em ở lứa tuổi nào cũng có thể yêu, nhưng chỉ trong vài năm ngắn ngủi ở trường, chúng chỉ nên tập trung vào việc học, và cần biết kiên nhẫn chờ đợi.

Trên đời này chỉ có cha mẹ yêu con như mạng sống

Có câu nói: “Những người bạn có thể làm tổn thương sẽ luôn là những người yêu bạn”.

Những năm tháng tuổi trẻ cũng là những năm tháng khao khát độc lập và nổi dậy. Tại sao những lời khuyên của cha mẹ đôi khi lại trở thành điều khó chịu bên tai con trẻ?

Giống như đóng đinh trên bảng, tranh cãi có thể nổ ra, nhưng tổn thương luôn để lại dấu vết. Một khoảnh khắc lớn tiếng với cha mẹ có thể biến thành sự hối hận và đau đớn cả đời không thể xóa nhòa.

Cha mẹ có thể nổi giận và la mắng con nhưng sẽ không bao giờ bỏ rơi con. Vì vậy, dù đôi bên có mâu thuẫn thế nào thì con cái cũng đừng bao giờ vô ơn với cha mẹ.

Tiếp tục tiến về phía trước, mỗi bước đều có giá trị

Giấc mơ có thực, nó không đến từ cái trừu tượng to lớn trống rỗng mà từ cái cụ thể nhỏ bé và chắc chắn.

Đó là cái nghèo mà họ muốn thay đổi, cái dạ dày mà họ muốn lấp đầy, ngôi trường mà họ mơ ước được đến.

Con cái lớn lên thì cha mẹ già đi. Họ không còn có thể bảo vệ bạn như trước nữa. Trong một vài năm nữa, bạn sẽ vào đại học, gặp gỡ những người bạn mới, trải nghiệm một cuộc sống mới và đối mặt với những cám dỗ mới. Họ cần có trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Quá khứ không thể thay đổi nhưng tương lai có thể được viết lên ngay bây giờ.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/loi-nhan-nhu-cua-mot-co-Giao-ma-moi-hoc-sin…Nguồn: https://vietnamdaily. trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/loi-nhan-nhu-cua-mot-co-Giao-ma-moi-hoc-sinh-deu-nen-doc-de-giac-ngo-166790.html

Lời nhắn nhủ của một người cha:

Thông điệp của ông bố này rất thấm thía, dù là cha mẹ hay con cái đều nên đọc.

Theo THỊ LINH (Theo Aboluowang) (Kiến Thức & Đời Sống)

Similar Posts

Trả lời