Nam sinh Đài Loan được phép mặc váy đến trường và lý do thực sự
Có thể nói, quy định mới này đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người, mở ra một kỷ nguyên bình đẳng giới và là tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng LGBT.


Theo quan niệm chung của mọi người, đồng phục học sinh thường được thấy là nam mặc quần dài, nữ mặc váy. Tuy nhiên, trường trung học Banqiao ở thành phố Tân Bắc, Đài Loan đã phá lệ này. Vào năm học mới, nam sinh phải mặc váy đến trường.


Nam sinh Đài Loan được phép mặc váy đến trường và lý do thực sự - 1


Ban đầu, chính sách của trường yêu cầu nam sinh mặc quần dài màu xanh đậm và nữ sinh mặc váy hoặc quần dài. Sau khi nội quy của trường được thay đổi, không có sự phân biệt giữa nam và nữ, chỉ có váy hoặc quần màu xanh, nghĩa là nam sinh cũng có thể mặc váy đến trường.


Thực tế, hồi tháng 5, trong một buổi lễ kỷ niệm, nam sinh trong trường đã mặc váy ngắn chạy quanh sân trường và nhận được nhiều sự ủng hộ của mọi người. Ý tưởng này được cho là nhằm ủng hộ bình đẳng giới và phá bỏ những định kiến ​​về giới.


Nam sinh Đài Loan được phép mặc váy đến trường và lý do thực sự - 2


Wang Haoen, một học sinh cấp hai được phỏng vấn đang ở trong khuôn viên trường cùng với các nam sinh khác mặc váy xanh. Wang nói rằng đây là một điều rất tốt để giảm bớt sự phân biệt đối xử.

“Mặc dù hôm nay là lần đầu tiên tôi mặc váy nhưng tôi sẽ cân nhắc việc mặc váy trong tương lai”, Wang nói.


Trong tuần lễ mặc váy 6 ngày gần đây, các nam sinh mặc váy và sinh hoạt bình thường trong khuôn viên trường, tuyệt nhiên không có ai cười nhạo hay giễu cợt họ.


Nam sinh Đài Loan được phép mặc váy đến trường và lý do thực sự - 3


Lai Chunjin, hiệu trưởng của trường, cho biết vào thời điểm đó, tuần lễ mặc váy là một hoạt động miễn phí, không bắt buộc theo lịch trình. Lý do chính là để phá vỡ định kiến ​​giới tính và tôn trọng sự khác biệt về tính cách. Nội quy trường học được sửa đổi không phải để khuyến khích nam sinh mặc váy mà tôn trọng quyền tự quyết của học sinh, để mọi người có quyền tự do lựa chọn.


Có thể nói, trường trung học Banqiao là trường hợp đầu tiên ở Đài Loan nên rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao.


Một số cư dân mạng coi hành động này là sự cởi mở trong giáo dục giới tính. Đó thực sự là một dấu hiệu tốt.


Nam sinh Đài Loan được phép mặc váy đến trường và lý do thực sự - 4


Tổng thống Đài Loan Tsai Ing-wen cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với sự kiện này:


“Không phải con trai Scotland cũng mặc váy sao?”


Trường học Tây Ban Nha dạy nam sinh làm việc nhà để chống phân biệt giới tính

Một trường học ở Tây Ban Nha quyết định dạy nam sinh làm việc nhà như một môn học kỹ năng xen kẽ giữa các lớp học.


Theo Phan Hằng (Theo Redants) (Báo GT)

Similar Posts

Trả lời