Nam sinh đánh nhau trong lớp, Phòng GD-ĐT yêu cầu trường tường trình
Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực xác nhận có vụ việc học sinh đánh nhau trong lớp và đã được xử lý vào học kỳ II năm học 2021-2022.


Ngày 15/10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu Trường THPT Nguyễn Trung Trực, quận Gò Vấp báo cáo về việc học sinh đánh nhau trong lớp khi video quay lại vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội.

Đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nam sinh (áo đen) đánh, đấm, lên gối liên tiếp vào đầu, người, bụng một nam sinh khác (mặc đồng phục trắng) trong tiếng hò reo, cổ vũ. tiếng reo hò, cười đùa của nhiều học sinh xung quanh.

Thậm chí, trong clip, nhiều học sinh liên tục kêu: “woa, woa” đầy phấn khích; một sinh viên nói “hãy đấm vào mặt anh ta”; “đánh nó”…

Trong suốt đoạn clip dài hơn 1 phút, nam sinh bị đánh không có bất kỳ phản kháng hay kháng cự nào mà chỉ giơ tay chịu trận trước những “cú đấm như sấm” (theo lời các bạn học sinh khác trong clip) của nam sinh áo đen. . Thậm chí, trước khi đoạn clip kết thúc, nam sinh này đã bị bạn của mình “trừng phạt” thêm một cú đấm vào mặt.


TP.HCM: Nam sinh đánh nhau trong lớp, Sở GD-ĐT yêu cầu trường tường trình - 1

Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trung Trực xác nhận có xảy ra vụ việc học sinh đánh nhau trong lớp và đã xử lý vào học kỳ II năm học 2021 – 2022 nhưng mới đây trên mạng xã hội lại xuất hiện một đoạn video.

Trao đổi với báo chí, bà Bùi Thị Kim Tuyến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trung Trực xác nhận, sự việc trên xảy ra vào học kỳ 2 năm học 2021-2022, cụ thể là vào khoảng tháng 3/2022. Sự việc xảy ra trước cô Bùi Thi Cô Kim Tuyến về làm hiệu trưởng (tháng 7/2022)

Hai học sinh lớp 11A3 và 11A6 xảy ra mâu thuẫn dẫn đến sự việc trên. Sau đó, nhà trường đã yêu cầu các em làm bản tường trình, đồng thời mời phụ huynh lên để trao đổi, hòa giải.

Theo bà Tuyến, hai bên gia đình đều rất cởi mở và đồng tình với cách giải quyết của nhà trường. Nhà trường đã xử lý đúng quy định hạ hạnh kiểm học sinh đánh bạn. Sau đó, hai em tiếp tục đi học như bình thường.

Về thông tin cho rằng mình bị đánh là học sinh mắc chứng tự kỷ, bà Tuyến khẳng định là không chính xác. P. – người bị đánh là học sinh bình thường.

Theo tường trình, P. đã làm chuyện có lỗi với K. nên bị K. đánh và không phản kháng. Sau khi sự việc xảy ra, các em vẫn chơi với nhau bình thường. Hiện các em đều đang học lớp 12 của trường.

P. – người bị đánh đang chuẩn bị sang nước ngoài định cư. Về phần K. – người đánh bạn, theo nhận xét của thầy hiệu trưởng là học sinh ngoan, không cá biệt, quậy phá, trước đó chưa từng đánh bạn.

Lý giải vì sao sự việc xảy ra cách đây vài tháng nhưng giờ mới lan truyền trên mạng, bà Tuyến cho rằng do học sinh trong lớp quay lại nên nhà trường không hiểu được, “ém” không xuể.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-nam-sinh-danh-nhau-trong-lop-so-gd-dt-yeu-cau-truong-bao-cao-a…Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tp-hcm-nam-sinh-danh-nha-trong-lop-so-gd-dt-yeu-cau-truong-bao-cao-a574938.html

Nhiều học sinh đánh nhau, ngành giáo dục 'chẩn bệnh' bạo lực học đường

Theo Sở GD-ĐT tỉnh TT-Huế, phần lớn các vụ bạo lực học đường xảy ra gần đây trên địa bàn đều xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trên mạng xã hội,…

Theo Nguyễn Thành Nhân (Người đưa tin)

Similar Posts

Trả lời