Ngành y dược giảm nhẹ, ngành hot khối kinh tế có thể tăng 1 điểm
Thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên dạy Hóa tại Hà Nội cho biết, năm nay điểm chuẩn các trường y, dược sẽ giảm nhẹ, nhóm ngành kinh tế nóng có thể tăng 0,5-1 điểm.


Phân tích về phổ điểm, thầy Vũ Khắc Ngọc, giáo viên dạy Hóa ở Hà Nội, cho rằng, năm nay với khối Kinh tế khó đoán hơn, do các trường sử dụng quá nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, thí sinh không đồng ý đăng ký xét tuyển. sớm nên có thể có nhiều diễn biến khó lường.

“Theo tôi, sẽ có những nhóm ngành phân hóa, hot và “thời thượng” được nhiều thí sinh quan tâm như Logistic, Kinh doanh/Kinh tế quốc tế, Kinh tế đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng,… sẽ có mức điểm chuẩn bằng năm trước hoặc tăng rất nhẹ (khoảng 0,25 – 0,5 điểm tùy trường), còn những ngành ít hot hơn thì điểm chuẩn sẽ giảm nhẹ khoảng 0,5 – 1,0 điểm” – cô Ngọc nhận xét.

Theo ông Ngọc, hiện nhiều trường y dược có mã xét tuyển kết hợp với chứng chỉ IELTS. Năm nay, do thí sinh có nhiều thời gian ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh nên chênh lệch điểm chuẩn giữa điểm xét tuyển đầu vào với điểm xét Tốt nghiệp và điểm xét tuyển kết hợp với IELS sẽ thu hẹp lại, khả năng không quá 1 điểm. .

“Nhìn chung, ở ngành Y Dược, điểm chuẩn có khả năng giảm nhẹ, dao động từ 0,5 đến 0,75 điểm”, ông Ngọc nhận định.

Điểm chuẩn các trường y dược: Có thể cao hơn 28 điểm

Dự đoán về mức điểm chuẩn Đại học Dược Hà Nội năm nay, ông Ngọc cho biết điểm chuẩn các ngành dao động từ 23,5 đến 26,5 tùy ngành.

Điểm chuẩn dự đoán như sau:

Dự đoán điểm chuẩn năm 2022: Ngành y dược giảm nhẹ, ngành hot khối kinh tế có thể tăng 1 điểm - 1

Dự đoán về mức điểm chuẩn Trường ĐH Y dược TP.HCM năm nay, ông Ngọc cho biết điểm chuẩn các ngành dao động từ 21 đến 27,9 tùy ngành.

Điểm chuẩn dự đoán như sau:

Dự đoán điểm chuẩn năm 2022: Ngành Y dược giảm nhẹ, ngành kinh tế hot có thể tăng 1 điểm - 2

Dự đoán về điểm chuẩn Đại học Y Dược Huế năm nay, ông Ngọc cho biết điểm chuẩn các ngành dao động từ 16 đến 27,1 tùy ngành.

Điểm chuẩn dự đoán như sau:

Dự đoán điểm chuẩn năm 2022: Ngành Y Dược giảm nhẹ, ngành hot khối kinh tế có thể tăng 1 điểm - 3

Dự đoán về điểm chuẩn Đại học Y Dược Thái Bình năm nay, ông Ngọc cho biết điểm chuẩn các ngành dao động từ 21 đến 27,3 tùy ngành.

Điểm chuẩn dự đoán như sau:

Dự đoán điểm chuẩn năm 2022: Ngành y dược giảm nhẹ, ngành hot khối kinh tế có thể tăng 1 điểm - 4

Dự đoán về điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm nay, ông Ngọc cho biết điểm chuẩn các ngành dao động từ 22,3 đến 28,35 tùy ngành.

Điểm chuẩn dự đoán như sau:

Dự đoán điểm chuẩn năm 2022: Ngành y dược giảm nhẹ, ngành kinh tế hot có thể tăng 1 điểm - 5

Nguồn: https://tienphong.vn/du-doan-diem-chuan-2022-khoi-nganh-y-duoc-giam-nhe-nganh-hot-khoi-tinh-te-c…Nguồn: https: //tienphong.vn/du-doan-diem-chuan-2022-khoi-nganh-y-duoc-giam-nhe-nganh-hot-khoi-king-te-co-the-tang-1-diem-post1463817. TPO

Điểm chuẩn gần đây nhất của các trường công an là 30,34, điểm chuẩn năm nay sẽ thế nào?

Điểm chuẩn ngành Công an nhân dân năm 2019 – 2021 có sự biến động nhẹ, năm sau thường cao hơn năm trước.

Theo Đỗ Hợp (Tiền Phong)

Similar Posts

Trả lời