Người Việt đọc xong cũng hoang mang, khó đạt điểm cao
Năm nay, đề thi tiếng Việt tại Hàn Quốc vẫn giữ phong độ “khó khó tin”. Ngay cả người bản ngữ cũng chưa chắc được 10 điểm vì một số câu khá hóc búa.


Mới đây, trong kỳ thi đại học tại Hàn Quốc, học sinh Hàn Quốc đã vượt qua môn thi tự chọn tiếng Việt. Năm nay, đề thi môn này vẫn tương đối khó. Người bản xứ thậm chí còn chưa chắc được 10 điểm vì một số câu khá hóc búa. Điều này cũng phần nào cho thấy sự khốc liệt trong kỳ thi quan trọng nhất trong đời học sinh ở Hàn Quốc.

Thi đại học của người Việt tại Hàn Quốc: Người Việt đọc xong hoang mang, khó đạt điểm cao - 1

Nhìn loạt câu hỏi này, đến cả người Việt Nam cũng phải đọc đi đọc lại mới tìm được câu trả lời.

Đề thi tiếng Việt kỳ thi đại học Hàn Quốc 2022 có 30 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài là 40 phút. Bài thi gồm các dạng: Điền âm tiết còn thiếu vào từ vựng; Chọn từ đúng để hoàn thành câu; Chọn cả cụm từ để hoàn thành câu; Trả lời câu hỏi với gợi ý; Chọn câu hỏi thích hợp để hoàn thành bài đọc; Chọn nội dung hay nhất của đoạn đọc; Sắp xếp thứ tự lời thoại sao cho logic, phù hợp; Chọn câu đúng mô tả bức tranh; Chọn nội dung không có trong đoạn văn đọc.

Thi đại học của người Việt tại Hàn Quốc: Người Việt đọc xong hoang mang, khó đạt điểm cao - 2

Có những câu hỏi nhân viên phải đặt đúng ngữ cảnh mới tìm được câu trả lời chính xác.

Dưới góc nhìn của người Việt Nam, những câu hỏi liên quan đến ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc câu… trong tiếng mẹ đẻ là quá dễ, nhưng trong mắt người nước ngoài, điều này thực sự rất khó. Độ khó được thể hiện rõ trong đề thi đại học Hàn Quốc. Một số câu hỏi đặt ra trong ngữ cảnh của một đoạn hội thoại mẫu cũng khiến người Việt đắn đo và ít nhiều phải suy nghĩ để đưa ra câu trả lời.

Thi đại học của người Việt tại Hàn Quốc: Người Việt đọc xong hoang mang, khó đạt điểm cao - 3

Xem qua loạt câu hỏi này, bạn có tự tin mình làm được hết không?

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc được coi là một trong những kỳ thi căng thẳng và khốc liệt nhất châu Á. Kỳ thi này thường kéo dài 8 tiếng, gói gọn trong 1 ngày, bao gồm các môn bắt buộc: Quốc ngữ, Toán, Tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc và các môn tự chọn (KHXH, KHTN, Tự nhiên, Nghề nghiệp, Ngoại ngữ, Văn học Trung Quốc).

Thi đại học của người Việt tại Hàn Quốc: Người Việt đọc xong cũng lúng túng, khó đạt điểm cao - 4

Tiếng Việt được nhiều học sinh Hàn Quốc chọn làm ngoại ngữ thứ hai trong các kỳ thi của mình.

Thi đại học của người Việt tại Hàn Quốc: Người Việt đọc xong hoang mang, khó đạt điểm cao - 5

phần trả lời.

Tiếng Việt trong những năm gần đây dường như đang trở thành một xu hướng ngôn ngữ mới được nhiều bạn trẻ nước ngoài chú ý, đặc biệt là các bạn sinh viên đến từ Đông Á. Tại Hàn Quốc, tiếng Việt cũng được đưa vào danh sách môn ngoại ngữ thứ 2 trong kỳ thi đại học, cùng với tiếng Đức, Pháp, Nga, Trung, Nhật, Tây Ban Nha và Ả Rập.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/thi-dai-hoc-mon-tieng-viet-o-han-quoc-nguoi-viet-doc-xong-cung-bo…Nguồn: https:// hoahoctro.tienphong.vn/thi-dai-hoc-mon-tieng-viet-o-han-quoc-nguoi-viet-doc-done-cung-boi-roi-kho-gianh-diem-cao-post1394817.tpo

Hàn Quốc tuyên bố sẽ bãi bỏ hiệp ước

Quy định “đồng phục nội y” cho nữ sinh vẫn tồn tại ở một số trường THPT trên địa bàn Thủ đô…

Theo Linh Lê (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời