Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền “nối gót” Đen Vâu với loạt ca khúc ý nghĩa xuất hiện trong tập thi
Mới đây, hai bản hit “Ước mơ của mẹ” và “Hai mươi hai” của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền xuất hiện trong một đề thi thử vào lớp 10 một trường THCS ở Tuyên Quang.


Một đoạn lời bài hát “Mấy năm rồi con vẫn thấy… Là nhà, là gia đình” trong bài “Giấc mơ của mẹ” xuất hiện trong phần Đọc – hiểu thi thử vào lớp 10 trường THCS Trần Phú, Tuyên Quảng. Trong đề thi, ở câu: “Ngoài kia thế giới bao la rộng lớn, thế giới của mẹ là con”, yêu cầu học sinh chỉ ra và nêu tác dụng của biện pháp tu từ trong câu. Ở câu cuối cùng của phần Đọc – Hiểu, đề bài yêu cầu học sinh viết một đoạn văn khoảng 200 từ trong bài hát “Ước mơ của mẹ” nói về việc sống với ước mơ.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Bài hát của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền xuất hiện trong đề thi thử vào lớp 10.

Ca khúc Giấc mơ của mẹ do nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền sáng tác, từng gây “sốt” bởi phần thể hiện đầy cảm động của nữ ca sĩ Văn Mai Hương và được chọn làm nhạc phim của bộ phim ăn khách Thương ngày nắng. Sau đó, ca khúc này đã nhận được sự yêu thích của đông đảo cư dân mạng trên các nền tảng MXH. Mới đây, Giấc mơ của mẹ tiếp tục nhận được “cơn mưa thả tim” sau phần thể hiện của ca sĩ Thảo Trang tại The Masked Singer Vietnam.

Đồng thời, hit “Hai mươi hai” của AMEE do Hứa Kim Tuyền sáng tác cũng xuất hiện trong kỳ thi thử số 1 của trường. Với nội dung là lời nhắn nhủ của người mẹ dành cho con gái về hành trình trưởng thành của cuộc đời, ca khúc “được lòng” giới trẻ bởi giai điệu nhẹ nhàng và ca từ ý nghĩa.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

22 cũng xuất hiện trong kỳ thi thử của trường THCS Trần Phú.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Ca sĩ AMEE cũng bày tỏ niềm vui khi ca khúc của mình xuất hiện trong đề thi.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/nhac-si-hua-kim-tuyen-noi-got-den-vau-voi-loat-bai-hat-y-nghia-xu…Nguồn: https: //hoahoctro.tienphong.vn/nhac-si-hua-kim-tuyen-noi-got-den-vau-voi-loat-bai-hat-y-nghia-xuat-hien-trong-de-thi-post1493557. TPO

Teen không cần đoán đề Văn nữa vì Đen Vâu

Mới đây, một đề thi Ngữ Văn cuối học kì I đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi đưa lời bài hát “Về quê” của tác giả Đen Vâu trong câu hỏi…

Theo Quỳnh Như (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời