Nỗi buồn của người mẹ hết lòng vì gia đình nhưng không được con cái ghi nhận


Đối với những bà nội trợ toàn thời gian, họ hy sinh và đóng góp rất nhiều cho gia đình nhưng đôi khi lại không được chồng con coi trọng.


Có một bà mẹ ở Trung Quốc suy sụp hoàn toàn chỉ sau một câu nói của con trai. Người con trách mẹ khi thấy bố đi làm về bị mẹ bắt làm việc này việc kia, cho rằng đó là hành vi sai trái và tại mẹ quá lười biếng.


Nỗi buồn người mẹ hết lòng vì gia đình nhưng không được con cái ghi nhận - 1

Hình minh họa.

Nghe những lời này, người mẹ chạnh lòng, mẹ đã hy sinh, tận tụy lo cho gia đình chu toàn, đi đâu cũng nghĩ đến chồng con nhưng cuối cùng mẹ lại không được các con ghi nhận.

Rồi người mẹ hỏi con trai: “Con có biết cái đùi gà mà con ăn ở đâu không?”

Cậu con trai gặm một chiếc đùi gà và thản nhiên đáp: “Là do bố cho tiền”.

Câu nói của cậu con trai phớt lờ mọi công sức mà người mẹ này bỏ ra, coi tiền bạc của bố là quan trọng nhất.

5 điều mẹ bầu cần lưu ý khi làm mẹ toàn thời gian

1. Mọi hành động của cha mẹ đều ảnh hưởng đến con cái

Khi trẻ còn nhỏ, mọi lời nói, hành động của cha mẹ đều ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ.

Ví dụ, nếu người cha trong gia đình tập trung vào trách nhiệm của mình, con trai cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nếu mẹ chú trọng đến việc ăn mặc, trang điểm thì con gái cũng sẽ khao khát được xinh đẹp ngay từ nhỏ. Và nếu cha mẹ không tôn trọng nhau thì con cái trong gia đình cũng sẽ học theo.

Nỗi buồn của người mẹ hết lòng vì gia đình nhưng không được con cái ghi nhận - 2

2. Làm mẹ toàn thời gian là một sự đánh đổi

Là một người mẹ toàn thời gian, họ phải hiểu rằng sự lựa chọn này phải trả giá. Đây là một công việc tương đối vất vả nhưng thường bị người khác đánh giá thấp và không công nhận.

Khi đã chấp nhận làm mẹ toàn thời gian ở nhà, tài chính của bạn sẽ bị phụ thuộc vào chồng, tầm nhìn bị hạn chế vì cuộc sống hàng ngày chỉ xoay quanh con cái và bếp núc.

Khi con lớn lên có mẹ bên cạnh, biết hết mọi hành động, suy nghĩ của mẹ, dần dần chúng sẽ không còn kính trọng mẹ nữa. Nếu ngày nào mẹ cũng cằn nhằn, thúc giục, trẻ sẽ dần trở nên nóng nảy và chống đối nhiều hơn.

Vì vậy, dù là một người mẹ toàn thời gian, bạn cũng đừng quên học hỏi và phát triển bản thân, cố gắng biến mình thành hình mẫu cho con cái chứ không phải là bảo mẫu.

3. Thái độ của con cái bị ảnh hưởng bởi cha của chúng

Thái độ của con cái đối với mẹ phần lớn bị ảnh hưởng bởi thái độ của người chồng đối với vợ.

Dù bố đi làm bên ngoài cả ngày nhưng nếu được về nhà tiếp xúc với con, bọn trẻ vẫn vui vẻ và yêu bố. Ngược lại, nếu người cha không tương tác với con cái, đứa trẻ sẽ thấy cha mình là người quá nghiêm khắc và lạnh lùng.

Nỗi buồn của người mẹ hết lòng vì gia đình nhưng không được con cái ghi nhận - 3

Vì vậy, dù mẹ ở nhà nội trợ nhưng người cha vẫn nên có đủ sự tôn trọng dành cho vợ, thấu hiểu những đóng góp, hy sinh của họ cho gia đình. Nếu các ông bố làm được điều này thì sẽ được vợ con kính trọng, yêu thương.

Nhiều sự thật đã chứng minh rằng sự hòa thuận của cha mẹ có ảnh hưởng suốt đời đối với con cái. Chìa khóa của một gia đình hạnh phúc là người chồng tôn trọng và yêu thương vợ.

Những đứa trẻ lớn lên trong một gia đình tôn trọng và yêu thương nhau sẽ học cách tôn trọng và yêu thương mẹ của chúng nhiều hơn.

4. Cần một số kỹ năng và phương pháp giáo dục trẻ tại nhà

Thương con là bản năng của người mẹ nhưng cũng không vì thế mà nuông chiều, cung phụng một cách mù quáng. Càng nuông chiều con cái, chúng càng trở nên vô kỷ luật và kiêu ngạo.

Các bà mẹ cần phân biệt giữa chăm sóc và phục vụ con cái, không để tình yêu mù quáng làm hại con, nuôi dạy con trở nên kiêu căng, thô lỗ, kiêu căng và vô ơn.

5. Dạy con tự làm mọi việc

Yêu thương đúng cách là điều vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi dạy và giáo dục con cái. Các mẹ hãy chấm dứt ngay thói quen cho con ăn khi con đã lớn, dọn dẹp đồ chơi cho con, mua đồ khi con sắp sõng soài…

Dạy con tự làm mọi việc chính là để con học cách tôn trọng công sức lao động của mẹ. Làm việc nhà thường xuyên cho con là điều cần thiết đối với mỗi đứa trẻ.

Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/noi-buon-cua-nguoi-me-het-long-vi-gia-dinh-…Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocsong .vn/doi-song-24h/noi-buon-cua-nguoi-me-het-long-vi-gia-dinh-nhung-khong-duoc-con-cai-ghi-nhan-162885.html

Sự bất cẩn của trẻ khiến cả gia đình rơi vào tình huống khó xử, nhưng qua đó, cha mẹ cũng nên suy nghĩ lại về cách nuôi dạy con cái của mình.

Theo THỊ LINH (Theo Aboluowang) (Kiến Thức & Đời Sống)

Similar Posts

Trả lời