Nữ sinh Phú Thọ trở thành thủ khoa quốc gia với 29,8 điểm 3 môn
Thủ khoa khối B cũng là thủ khoa cả nước với tổ hợp xét tuyển 3 môn năm nay thuộc về nữ sinh Phú Thọ.


Theo điểm thi THPT Quốc gia 2019 chính thức được Bộ GD-ĐT công bố sáng 14/7, Ngô Thu Hà, cựu học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ đã xuất sắc trở thành thủ khoa. của khối B. với tổng số điểm là 29,8 điểm. Trong đó, Toán 9,8; Hóa học: 10, Sinh học: 10 điểm.


Được biết, trong suốt 3 năm học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thu Hà đã trở thành hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán, là niềm ngưỡng mộ của các bạn trong lớp và là nơi gửi gắm niềm tin của thầy cô. .


Một số thành tích của Thu Hà có thể kể đến như: Giải Nhì cuộc thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, 2 năm liền đạt giải. Giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.


Ngô Thu Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ những năm học cấp 2, Thu Hà đã bộc lộ tố chất của một học sinh toàn diện.


Với ước mơ sau này sẽ trở thành một bác sĩ đa khoa, Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học 3 môn Toán – Hóa – Sinh.

Nữ sinh Phú Thọ trở thành thủ khoa quốc gia với 29,8 điểm 3 môn - 1


Thu Hà (thứ 3 từ trái sang) và những người bạn


Về bí quyết học tập, Hà tâm sự em bắt đầu chú trọng luyện tập chuyên sâu từ năm lớp 11. Bám sát kiến ​​thức SGK lớp 11, 12 ở cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh, luyện từ những bài toán cơ bản. trong SGK và SBT rồi đọc thêm một số sách để luyện thêm các bài tập nâng cao.


Khi bạn có một nền tảng vững chắc, bạn có thể bắt đầu thực hành. Dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, em đã xác định cho mình một phương pháp ôn tập rất cụ thể: Tự chấm thời gian làm bài, đối chiếu đáp án để tự chấm điểm một cách nghiêm túc.


Khi biết mình trở thành thí sinh có điểm 3 môn thi tuyển sinh THPT quốc gia khối B cao nhất cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Ngô Thu Hà bộc bạch: “Trở thành thủ khoa kỳ thi THPT Quốc gia. Thi được là một thành tích lớn, là niềm hạnh phúc và vinh dự lớn lao của bản thân giúp tôi chạm đến ước mơ trở thành bác sĩ.


Theo Hà, kết quả này đã được dự đoán ngay khi vừa thi xong nhưng em vẫn chưa tin mình sẽ trở thành thủ khoa cả nước. Số điểm 29,8 (gần tuyệt đối) là câu trả lời đúng nhất cho sự nỗ lực và đam mê học tập của Ngô Thu Hà.


Thầy Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hùng Vương cho biết: Nắm bắt được năng lực và định hướng của học sinh, nhà trường có kế hoạch phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa cho việc đào tạo chuyên sâu. cho các học sinh có thành tích học tập tốt, trong đó có Thu Hà.


Năm học 2018-2019, trong các kỳ thi khảo sát do Sở GD-ĐT và nhà trường tổ chức, 3 lần thủ khoa đều thuộc về em Ngô Thu Hà (với trên 28 điểm).


Đã có điểm thi, mời quý độc giả tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2019 trên 24H.COM.VN


Theo HẢI Âu (Pháp Luật TP.HCM)

Similar Posts

Trả lời