“Ôi mây zing, tôi bị móc” trong bài kiểm tra Toán, học sinh sốc với đề “Chất mê mẩn”
Những ngày qua, hình ảnh rapper Binz với dòng chữ “Oh cloud zing, nút thắt trên đỉnh” bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội và cả trong bài kiểm tra môn toán.


“Mây zing ơi, lên đỉnh đi em” là câu Binz thường nói khi nhận xét về thí sinh trong Rap Việt.

Những ai theo dõi Rap Việt cũng như rapper Binz có thể thấy trong chương trình này, anh chàng thường dùng câu “Amazing! Good job em” – “Ôi mây zing, gút đỉnh em” (Tạm dịch: Hay lắm, làm tốt lắm em) để nhận xét về các thí sinh. Từ đó, cộng đồng mạng thi nhau chia sẻ và tạo thành trào lưu hot.

Tưởng chừng đây chỉ là câu nói được nhiều bạn trẻ sử dụng trên mạng xã hội, nhưng câu nói này lại xuất hiện trong đề thi giữa kì 1 môn Toán. Đề thi không còn dừng lại ở những con số, phép tính mà còn có những đáp án độc đáo không thể “đọ” nhau.

Đề thi mang đậm mệnh đề Rap Việt. (Ảnh: Kênh14)

Qua những dòng chữ xuất hiện trong bài thi, có thể thấy thầy giáo này rất mê xem Rap Việt, bắt trend với học sinh và giới trẻ rất nhanh. Mình rất thích câu nói của Binz, thích ca sĩ Karik,… bằng chứng là tất cả những yếu tố trên đều được anh đưa vào thử nghiệm.

Trước đó, cư dân mạng cũng chia sẻ hình ảnh về bài làm được 9,75 điểm trong bài kiểm tra môn Lịch sử, học sinh nhận lời phê bình bất ngờ từ cô giáo.

Cô giáo nhận xét “Ôi mây zing, em có nút thắt” trong bài kiểm tra (Ảnh: VNE)

Thay vì dùng những lời bình luận bình thường, giáo viên bộ môn đã viết nguyên văn câu nói của Binz vào ô bình luận. Bình luận có thương hiệu của nam rapper Bigcityboi: “Oh cloud zing, you’re on me”.

Dù chưa biết đề thi trên có thực sự “tồn tại” hay không nhưng ngay sau khi đăng tải, chủ đề này đã nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn học sinh.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/Giao-duc/chuyen-hoc-duong/o-may-zing-gut-chop-em-vao-bai-kiem-tr…Nguồn: https:// www.doisongphapluat.com/Giao-duc/chuyen-hoc-duong/o-may-zing-gut-chop-em-vao-bai-kiem-tra-toan-hoc-tro-choang-voi-de-chat- phat-ngat-a347478.html

Lời phê đậm chất rap Việt của cô giáo khiến học sinh

Để động viên, khích lệ tinh thần cố gắng của học trò khi đạt điểm cao, cô giáo đã để lại lời nhận xét…

Theo Việt Hương (Đời Sống & Pháp Luật)

Similar Posts

Trả lời