Phòng GD-ĐT Q.7 lên tiếng


Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 đã yêu cầu Trường tiểu học Võ Thị Sáu nghiêm túc rút kinh nghiệm vụ việc, đồng thời tổ chức họp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh lớp 1/3 (lớp nơi xảy ra sự cố). ) để trao đổi các thông tin liên quan đến công tác quản lý thu, chi năm học 2022 – 2023 đảm bảo đúng quy định.


Ngày 9/10, Phòng GD-ĐT quận 7 chính thức công bố thông tin phụ huynh lớp 1/3 Trường tiểu học Võ Thị Sáu dự chi hơn 130 triệu đồng/năm học, trong đó có 3 triệu đồng/tháng để ‘lấy’. chăm sóc cô ấy’ hàng tháng.

Vụ phụ huynh nộp tiền để 'chăm cô': Phòng GD-ĐT quận 7 lên tiếng - 1

Trường tiểu học Võ Thị Sáu nơi xảy ra vụ việc

Theo Phòng GD-ĐT quận 7, Trường tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức họp cha mẹ học sinh vào ngày 25-9-2022. Trong cuộc họp này, giáo viên chủ nhiệm các lớp, kể cả lớp 3, triển khai đến phụ huynh học sinh. của học sinh các hoạt động của nhà trường trong năm học mới theo nội dung đã được hiệu trưởng thống nhất trong toàn trường. Theo đó, nhà trường không thu bất kỳ loại quỹ nào trong năm học 2022 – 2023.

Tại cuộc họp, ban phụ huynh học sinh lớp 3 không đề cập đến vấn đề thu quỹ. Trong quá trình xây dựng kế hoạch hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3 đã lấy ý kiến ​​đóng góp của cha mẹ học sinh trong lớp để làm bản thảo và đăng lên nhóm. lớp 1/3 (tổ không có giáo viên chủ nhiệm) lấy ý kiến ​​góp ý về bài nháp từ cha mẹ học sinh trong lớp. Tuy nhiên, đây mới chỉ là dự thảo, chưa được nhà trường thông qua và chưa được triển khai.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 đã yêu cầu nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm về sự việc trên, đồng thời tổ chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể phụ huynh học sinh lớp 1 vào ngày 1 tháng 3. ngày 07 tháng 10 năm 2022 để trao đổi, đề xuất các nội dung liên quan đến công tác quản lý thu, chi năm học 2022-2023 đảm bảo đúng quy định.

Đối với chương trình hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh lớp phải thực hiện theo quy định tại Thông tư số 55/2011/TT-BGDĐT và Thông tư 16/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo và báo cáo việc thực hiện. kết quả về Sở Giáo dục và Đào tạo ngay sau cuộc họp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 7 cũng đã có văn bản chấn chỉnh, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định về thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn quận 7. Trong đó, các trường phải thực hiện nghiêm túc hướng dẫn tại Công văn số 3649/UBND-TCKH ngày 28 tháng 9 năm 2022 của Ủy ban nhân dân Quận 7 về việc thu, sử dụng học phí, lệ phí khác và các khoản thu của trường tiên tiến, hội nhập quốc tế năm học 2022 – 2023. Tất cả các khoản thu phải được thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến cha mẹ học sinh.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 1/3, Trường tiểu học Võ Thị Sáu (quận 7, TPHCM) dự chi 130,2 triệu đồng cho năm học này. Lớp có 41 phụ huynh, trung bình mỗi người phải đóng hơn 3,1 triệu đồng.

Vụ phụ huynh nộp tiền để 'bồi cô': Phòng GD-ĐT quận 7 lên tiếng - 2

Bảng chi hội Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 3 trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Danh sách nêu rõ có 7 mặt hàng. Trong đó hạng mục “chăm sóc bà” chiếm số tiền cao nhất với 54 triệu đồng. Ở khoản này, Ban đại diện sẽ chi cho giáo viên chủ nhiệm và bảo mẫu mỗi tháng 6 triệu đồng, mỗi người 3 triệu đồng và sẽ được chuyển khoản hàng tháng.

Riêng khoản lễ, tết, Ban đại diện mỗi người chi 19,6 triệu đồng. Trong đó có việc bỏ phong bì đối với ban giám hiệu, giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu…

Ngoài ra, trong một số hoạt động khác như Ngày Quốc tế Phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam, ban đại diện này cũng dự kiến ​​tặng phong bì cho giáo viên chủ nhiệm, bảo mẫu… với chi phí 4,6 triệu đồng/ngày. lễ.

Liên quan đến sự việc trên, ông Phan Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, cho biết đây là kế hoạch chi do ban đại diện phụ huynh lớp 1/3 lập và đăng trên nhóm zalo để phụ huynh góp ý. Trong lớp. Nhóm này không có giáo viên chủ nhiệm, phụ huynh cũng không thông qua để giáo viên hay nhà trường xây dựng kế hoạch này.

“Trong các cuộc họp phụ huynh đầu năm ở tất cả các lớp, cũng như tại các cuộc họp với giáo viên chủ nhiệm trước đó, lãnh đạo nhà trường đã quán triệt, phổ biến rõ ràng là không có khoản thu, nộp các loại tiền. quỹ nào. Biên bản họp phụ huynh đầu năm của lớp lớp 1/3 nộp cho trường cũng thể hiện việc này, chưa nói đến việc nộp tiền”, ông Phong nói và cho biết thêm, nhà trường sẽ làm việc với phụ huynh lớp 1/3 để chia sẻ thông tin, yêu cầu không thực hiện kế hoạch thu chi này.

Nguồn: https://tienphong.vn/vu-phu-huynh-dong-tien-cham-co-phong-gddt-quan-7-len-tieng-post1476489.tpoNguồn: https://tienphong.vn/vu- phu-huynh-dong-tien-cham-co-phong-gddt-quan-7-len-tieng-post1476489.tpo

Hiệu trưởng nói gì về thông tin nếu không đóng tiền bảo dưỡng điều hòa sẽ bị chia lớp?

Bà Trần Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) phản hồi về thông tin một học sinh không đóng “tiền bảo dưỡng điều hòa, 200.000 đồng/tiết…

Theo Nguyễn Dũng (Tiền phong)

Similar Posts

Trả lời