Thơ đủ mọi chủ đề, gợi ý bài văn mẫu “thả thính”
ChatGPT xứng danh “đa-zi-năng” khi không chỉ biết trả lời “10 vạn câu hỏi vì sao” mà còn “ngâm thơ” đủ kiểu chủ đề.


Cơn sốt ChatGPT vẫn chưa hạ nhiệt khi sản phẩm AI này không chỉ trả lời được 7749 câu hỏi của người dùng mà còn “văn võ song toàn” đồng thời còn biết làm thơ. Nếu như trước đây, chỉ những nhà thơ “tuyệt tình cảnh” mới có thể “xuất khẩu thành thơ” thì nay ChatGPT có thể “cân” mọi chủ đề, có thơ trong vòng một nốt nhạc.

Rất đúng yêu cầu và đúng chủ đề! (Ảnh: Nguyễn Đức tự)

“Tài lẻ” này của ChatGPT khiến người dùng vô cùng thích thú và rủ nhau trải nghiệm, từ đó nhiều bài thơ có 1-0-2 ra đời. Làm thơ phải có vần, nhưng “nhà thơ” ChatGPT lại vô cùng ngỗ nghịch khi làm thơ nhưng… không tìm ra vần. Là một AI, có vẻ như những bài thơ của ChatGPT cũng rất “máy móc”.

Trong vòng một nốt nhạc đã có bài thơ về mèo béo! (Ảnh: Chat ST)

Đề tài “xưa nay chưa từng thấy” nhưng ChatGPT vẫn “cân hết”. (Ảnh: Sơn Nguyễn)

Xưa có câu “mượn gió bẻ măng” thì nay “mượn” thơ của ChatGPT để nhắc mọi người nhé! (Ảnh: Thu Hương Nguyễn)

Chỉ cần gửi chủ đề mong muốn cho ChatGPT, bạn sẽ nhận được ngay bài thơ đúng chủ đề và đảm bảo không đụng hàng với bất kỳ ai. Từ thơ Tết, thơ về mèo hay bất cứ chủ đề nào trong cuộc sống, ChatGPT đều có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.

Từ “cái nôi” thú vị này, nhiều bài thơ với chủ đề “xấu chưa từng thấy” xuất hiện khiến “mận cư” cười nghiêng ngả. Nhiều Gen Z cũng nhanh tay “nhờ” anh bạn công nghệ này làm thơ về tên của mình và kết quả vô cùng mỹ mãn.

Trò chuyện cùng người ấy bằng thơ của ChatGPT đảm bảo sẽ để lại ấn tượng thú vị! (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Hãy nhân cơ hội này “rước” bài thơ về cho mình nhé! (Ảnh: Trang Nguyễn)

“Mới sinh ra đã biết giải toán biết làm thơ, giỏi quá!”

“Thơ phải có vần/ Không có… cũng chẳng sao.”

“Valentine năm nay có ChatGPT, crush chết em rồi!”

“ChatGPT đã góp phần làm phong phú thêm thơ văn!”

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/van-vo-song-toan-nhu-chatgpt-lam-tho-voi-moi-de-tai-goi-y-van-mau…Nguồn: https: //hoahoctro.tienphong.vn/van-vo-song-toan-nhu-chatgpt-lam-tho-voi-moi-de-tai-goi-y-van-mau-tha-thinh-post1507370.tpo

Trường đại học 'đáp trả' cơn sốt ChatGPT thế nào?

Tại Việt Nam, ChatGPT đang gây chú ý và tạo nên cơn sốt khi gây ấn tượng với khả năng soạn thảo sơ yếu lý lịch, viết mô tả, hoàn thành bài tập chỉ trong vài phút.

Theo GLADIOLUS (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời