Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia được “nhập ngũ” vào những trường nào?


Sau khi các trường đại học trên cả nước chính thức công bố điểm chuẩn xét tuyển, các tân thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022 đã xác định được ngôi trường mà mình “đầu quân” ​​trong 4 năm học tới.


Nguyễn Ngọc Lê – Thủ khoa duy nhất cả nước đạt 30/30 điểm: ĐH Bách khoa Hà Nội

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Nguyễn Ngọc Lê (cựu học sinh lớp 12A6, trường THPT Quốc Oai, Hà Nội) “khủng” 3 điểm 10 môn Toán, Lý, Hóa với tổng điểm tuyệt đối 30/30.

Những trường nào là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Cậu bạn không chỉ là thủ khoa khối A00 (Toán, Lý, Hóa) mà còn trở thành thủ khoa quốc gia năm 2022. Với kết quả “ưng ý” này, cậu bạn quyết định chọn theo học ngành Kỹ thuật máy tính của trường. Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội.

Bùi Đức Anh và Nguyễn Đăng Khải – thủ khoa khối B00: Đại học Y Hà Nội

Với tổng điểm Toán – Hóa – Sinh đạt 29,35/30, Bùi Đức Anh (cựu học sinh lớp 12A1, THPT Quỳnh Côi, Quỳnh Phụ, Thái Bình) và Nguyễn Đăng Khải (cựu học sinh lớp 12A1, THPT Năng khiếu) Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn thi khối B00 cao nhất cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2022.

Ngay từ nhỏ, Bùi Đức Anh đã có niềm đam mê cháy bỏng với nghề y. Với thành tích “đỉnh của đỉnh” như vậy, Đức Anh quyết định đăng ký ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội để biến ước mơ đó thành hiện thực. Làm cho những giấc mơ của bạn thành hiện thực. Và mới đây, cậu cũng chính thức trở thành tân sinh viên của ngôi trường này.

Những trường nào là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Giống như Đức Anh, ngay từ khi học cấp 3, thủ khoa Nguyễn Đăng Khải cũng xác định học khối B để trở thành bác sĩ. Hiện anh đã trúng tuyển vào ngành Y đa khoa của Đại học Y Hà Nội.

Những trường nào là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Nguyễn Hương Giang – thủ khoa khối C00: ĐH Ngoại Thương

Với hai điểm 10 tuyệt đối cho các môn Sử, Địa và 9,5 điểm Ngữ Văn, Nguyễn Hương Giang (cựu học sinh lớp 12 chuyên Sử, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) đã xuất sắc trở thành thủ khoa của khối. C00.

Những trường nào là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Dù đạt số điểm “trong mơ” với khối C00 nhưng cô bạn lại dùng tổ hợp D04 (Toán, Văn, tiếng Trung) để xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (chuyên ngành Tiếng Trung thương mại) của ĐH Ngoại thương vì sau khi tốt nghiệp Sau khi học đại học tại Việt Nam, cô dự định sẽ sang Trung Quốc du học và làm việc trong các doanh nghiệp liên quan đến Trung Quốc trong tương lai.

Đặng Khánh Linh – thủ khoa khối D1: ĐH Ngoại Thương

Đặng Khánh Linh (cựu học sinh lớp 12A2, Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) là thủ khoa khối D1 với số điểm 28,7 (trong đó Toán 9,4; Tiếng Anh 9,8; Ngữ văn 9,5). Thời cấp 3, cô từng đoạt giải nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn học này và “ẵm” 7.0 IELTS.

Những trường nào là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Ban đầu, cô bạn học khối A1 (Toán, Lý, Anh). Tuy nhiên, đầu năm lớp 11, Khánh Linh chuyển sang khối D01 (Toán, Văn, Anh) vì đam mê Văn. Hiện cô bạn đã trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế và Kinh tế quốc tế của trường Đại học Ngoại thương.

Lò Hải Long – Thủ khoa khối A1: ĐH Bách Khoa Hà Nội

Sở hữu 2 điểm 10 môn Vật lý và môn Toán cùng 9,8 điểm môn Tiếng Anh, cậu bạn Lò Hải Long (cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội) đã trở thành thủ khoa của khối. A1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022.

Những trường nào là thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia

Không chỉ đạt điểm tốt nghiệp THPT quốc gia gần như tuyệt đối, Hải Long còn “đỉnh của đỉnh” khi giành 8.5 IELTS và điểm ACT ấn tượng 35/36. Dù đầu năm lớp 12, cậu mới chọn thi khối A1 nhưng bằng sự nỗ lực và quyết tâm, cậu vẫn thường xuyên ôn luyện các môn và “ẵm” các chứng chỉ kỳ thi đánh giá năng lực.

Với kết quả “không thể tuyệt vời hơn”, chàng trai cho biết hiện đã trúng tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/cac-thu-khoa-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-dau-quan-cho-nhung-n…Nguồn: https:// hoahoctro.tienphong.vn/cac-thu-khoa-ky-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-dau-quan-cho-nhung-ngoi-truong-nao-post1470465.tpo

Đại học Y Hà Nội có 20 thí sinh trúng tuyển với tổng điểm trên 30 điểm

Theo thống kê của Đại học Y Hà Nội, với các phương thức xét tuyển, trường năm nay có 1.163 thí sinh trúng tuyển. Trong số này có 20 thí sinh đạt tổng điểm…

Theo Hoài Lan (Hoa học trò)

Similar Posts

Trả lời