Top 10 Thần Đồng Có Tài Năng Siêu Phàm Trong Những Năm Gần Đây


Trong những năm gần đây, có rất nhiều hiện tượng tài năng kiệt xuất được cả thế giới công nhận ở hầu hết các lĩnh vực. Dưới đây là 10 thần đồng nổi tiếng nhất.


1. Tanishq Matthew Abraham


10 thần đồng có tài năng phi thường nhất trong những năm gần đây - 1


Tanishq Matthew Abraham bộc lộ tài năng thiên bẩm ngay từ khi còn nhỏ, mới 4 tháng tuổi cậu bé đã trả lời được tất cả các câu hỏi trong sách thiếu nhi. Anh cũng trở thành thành viên nhỏ tuổi nhất của Mensa (Hiệp hội những người có IQ cao nhất thế giới) khi trả lời đúng 99,99% bài kiểm tra IQ chuẩn hóa của tổ chức khi mới 4 tuổi. Năm 5 tuổi, thần đồng đã hoàn thành các khóa học toán do Chương trình Giáo dục của Đại học Stanford cung cấp dành cho Thanh thiếu niên Mẫu giáo đến Lớp 5 chỉ trong 6 tháng.


Năm 6 tuổi, thần đồng hoàn thành tất cả các môn học ở trường trung học và đại học. Anh cũng duy trì số điểm tối đa 4.0 ở tất cả các môn trong chương trình đại học. Tanishq cũng xuất bản các bài luận trên trang web khoa học của NASA.


2. Ethan Bortnick


10 thần đồng có tài năng phi thường nhất trong những năm gần đây - 2


Ethan Bortnick là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và diễn viên tài năng. Cậu bé bắt đầu chơi piano từ năm 3 tuổi và bắt đầu sáng tác từ năm 5 tuổi. Buổi biểu diễn đầu tiên trên chương trình Tonight Show with JayLeno vào năm 2007 và sau đó, thần đồng nhỏ tuổi đã có nhiều buổi biểu diễn khác. .


Ethan Bortnick được chứng nhận trong Sách kỷ lục Guinness thế giới là nghệ sĩ trẻ nhất hoàn thành chuyến lưu diễn của riêng mình (Chuyến lưu diễn theo chủ đề It’s All About Music qua 22 thành phố trên khắp thế giới). Anh ấy cũng đã tổ chức một buổi biểu diễn ở Las Vegas khi mới 10 tuổi.


3. Akim Camara


Top 10 thần đồng có tài năng phi thường những năm gần đây - 3


Akim Camara là thần đồng vĩ cầm người Đức. Cậu bé bắt đầu chơi violin từ năm 2 tuổi và có thể trình bày một bản nhạc ấn tượng mà vẫn có thể nghe được khi còn quấn tã và chưa nói nên lời.

Giáo viên của Camara tin rằng cậu bé có đôi tai bẩm sinh và đã dạy 2 lần/tuần kể từ khi thần đồng lên 2 tuổi. Camara bắt đầu chơi đặc biệt chỉ sau 6 tháng đi học và có buổi biểu diễn đầu tiên tại buổi hòa nhạc Giáng sinh vào tháng 12 năm 2003 khi mới 3 tuổi.


4. Priyanshi Somani


Top 10 thần đồng có tài năng phi thường những năm gần đây - 4


Priyanshi Somani là một người đồng tính tâm thần người Ấn Độ. Somani bắt đầu học tính nhẩm từ năm 6 tuổi và năm 11 tuổi, em là đối thủ nhỏ tuổi nhất tham gia cuộc thi tính nhẩm tại World Cup 2010. Somani đánh bại 36 thí sinh khác đến từ 16 quốc gia khác nhau.


Cô bé đã giành vị trí thứ nhất khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số với thời gian kỷ lục 6 phút 51 giây. Điều đặc biệt là Somani chính xác 100% trong những con số đó. Tháng 1/2012, Somani lập kỷ lục mới khi tính nhẩm căn bậc hai của 10 số có 6 chữ số trong 2 phút 34 giây.


5. Tháng 3 Tian Boedihardjo


Top 10 Thần Đồng Có Tài Năng Phi Thường Nhất Những Năm Gần Đây - 5


March Tian Boedihardjo trở thành sinh viên trẻ nhất của Đại học Hong Kong khi mới 9 tuổi. Cậu đã hoàn thành xuất sắc việc học của mình với hầu hết các môn học đều đạt điểm A. March đã hoàn thành chương trình giảng dạy được thiết kế đặc biệt: kết hợp giữa Cử nhân Khoa học Toán học và Thạc sĩ Triết học, năm năm. 2011. Hiện anh đang theo học Tiến sĩ Toán học tại Hoa Kỳ.


6. Jacob Barnett


Top 10 Thần Đồng Có Tài Năng Phi Thường Nhất Những Năm Gần Đây - 6


Jacob Barnett là thần đồng toán học người Mỹ. Năm 2 tuổi, Jacob được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ. Thậm chí, các bác sĩ còn cho biết cậu bé không thể nói, đọc và tự thực hiện các hoạt động hàng ngày. Jacob đã chứng minh rằng các bác sĩ đã sai khi đến năm 3 tuổi cậu bé đã có thể đọc trôi chảy bảng chữ cái.


Cùng năm đó, Jacob trả lời câu hỏi “Tại sao các mặt trăng trên sao Hỏa có hình dạng kỳ lạ?”. Năm 10 tuổi, Jacob theo học Đại học Indiana – Purdue. Hiện tại, thần đồng đang làm Tiến sĩ Vật lý lượng tử.


7. Cameron Thompson


10 tài năng phi thường nhất trong những năm gần đây - 7


Từ năm 4 tuổi, thần đồng toán học xứ Wales đã “sửa” cô giáo khi cô nói 0 là số nhỏ nhất, cậu học trò nhỏ cho rằng cô giáo quên số âm. Năm 11 tuổi, thần đồng theo học chuyên toán tại Đại học Mở. Dù Cameron Thompson gặp rất nhiều khó khăn trong học tập và nghiên cứu vì mắc hội chứng Asperger (một hội chứng của bệnh tự kỷ) nhưng chắc chắn rằng, Cameron đã trở thành một thiên tài toán học.


8. Taylor Wilson


Top 10 Thần Đồng Siêu Phàm Những Năm Gần Đây - 8


Anh ấy là người trẻ nhất trên thế giới đã thiết kế một thiết bị nhiệt hạch, ở tuổi 14. Vào tháng 5 năm 2011, thần đồng đã giành được giải thưởng tại Hội chợ Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế cho phát minh ra máy dò hạt nhân.


Vào tháng 2 năm 2013, ông đã có bài phát biểu và giới thiệu ý tưởng của mình về việc xây dựng một lò phản ứng phân hạch hạt nhân dưới lòng đất. Thiết kế lò phản ứng hạt nhân nhỏ gọn, lấy cảm hứng từ ý tưởng của Taylor Wilson, có thể tạo ra 50 megawatt điện và chỉ cần tiếp nhiên liệu sau mỗi 30 năm.


9. Akrit Jaswal


Top 10 thần đồng có tài năng phi thường những năm gần đây - 9


Thần đồng y học người Ấn Độ nổi tiếng khắp thế giới sau khi thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên (tách ngón tay của một bệnh nhi 8 tuổi bị bỏng nặng) khi mới 7 tuổi. được gọi là một thiên tài y tế ở quê hương của mình. Anh trở thành sinh viên năm nhất Đại học Y khoa Ấn Độ năm 12 tuổi và nhận bằng Thạc sĩ Hóa học Ứng dụng năm 17 tuổi. Hiện tại, anh đang tập trung nghiên cứu về cách chữa bệnh ung thư.


10. Mikaela Fudolig


10 thiên tài thần đồng nhất những năm gần đây - 10


Mikaela Fudolig trở thành sinh viên của Đại học Philippines ở tuổi 11. Sau đó, thần đồng tốt nghiệp với tấm bằng vật lý ở tuổi 16. Hiện tại, cô đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ và hướng tới chức danh giáo sư tại Đại học Philippines. vật lý, mô hình toán học và hệ thống sinh học.


Tuổi thơ bất thường của nữ thiên tài thông minh nhất hành tinh

Ruth Lawrence là một trong những tiến sĩ tốt nghiệp trẻ nhất thế giới. Với chỉ số IQ 175, cô nằm trong top 30…

Theo Linh Trang (Theo Listverse) (Dân Việt)

Similar Posts

Trả lời