Trí tuệ nhân tạo trở thành môn học bắt buộc ở trường trung học ở Trung Quốc
Tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đang bắt tay vào xây dựng chương trình và đào tạo giáo viên dạy AI (Trí tuệ nhân tạo) như một môn học bắt buộc ngay từ bậc tiểu học và trung học.


Theo trang tin cztv, nhằm sớm đặt nền tảng kiến ​​thức về AI cho nguồn nhân lực tương lai, tỉnh Chiết Giang (Trung Quốc) đã quyết định đưa các môn học cơ bản về AI trở thành môn học bắt buộc trong chương trình học. học ở cấp tiểu học và trung học phổ thông.

Từ năm ngoái, tỉnh Chiết Giang đã đề xuất thúc đẩy việc tích hợp nội dung AI vào chương trình giáo dục bắt buộc và bày tỏ mong muốn xây dựng hệ thống giáo dục AI của riêng mình cho các trường tiểu học và trung học cơ sở. học hỏi. Với đề xuất đó, tỉnh đã thành lập 2 khu vực và trường học thí điểm mang tên “AI Plus Education”.

Trí tuệ nhân tạo trở thành môn học bắt buộc ở trường cấp 3 tại Trung Quốc - 1

Học sinh tiểu học quan sát robot thông minh có khả năng hỗ trợ dạy học và làm việc nhà.

Việc cho học sinh dưới phổ thông tìm hiểu về AI là để tạo nền tảng vững chắc hơn cho học sinh, bởi hiện nay môn công nghệ thông tin đã xuất hiện trong kỳ thi tuyển sinh THPT (tuyển sinh đại học). học) ở Chiết Giang. Theo thông báo tại Hội nghị Giáo dục số do tỉnh tổ chức, tỉnh sẽ tổ chức giảng dạy nội dung AI bằng cách tích hợp các nội dung này vào các môn Toán và Khoa học trong nhà trường.

Thành phố Ôn Châu, Chiết Giang đã bắt đầu thúc đẩy việc phổ biến các khóa học AI ở tất cả các trường tiểu học và trung học. Theo kế hoạch được thành phố ban hành vào tháng 3 năm ngoái, từ năm 2023, Ôn Châu sẽ đào tạo giáo viên với 60 trường đào tạo, xây dựng 700 trường thực nghiệm giáo dục AI, áp dụng hệ thống giáo dục. AI cho cả 3 cấp độ trong khuôn viên trường với mỗi cấp độ là một học khu riêng biệt.

Với lộ trình này, dự kiến ​​đến năm 2025, các môn học AI sẽ phổ cập ở tất cả các trường tiểu học và THCS trên toàn thành phố, con số dự kiến ​​là 1000 trường thí điểm và 100 trường đào tạo giáo viên. . Phòng thí nghiệm AI tại mỗi trường cũng sẽ được tỉnh trang bị đầy đủ.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/tri-tue-nhan-tao-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc-o-bac-pho-thong-tai-t…Nguồn: https: //hoahoctro.tienphong.vn/tri-tue-nhan-tao-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc-o-bac-pho-thong-tai-trung-quoc-post1518966.tpo

Học sinh kém nhất trường cố gắng vào trường danh giá nhất Trung Quốc

Mặc dù thành tích trước đây của anh ấy rất kém, nhưng sự trở lại của anh ấy trong những năm cuối cấp đã giúp anh ấy vào được Đại học Bắc Kinh danh tiếng.

Theo Thanh Thanh (Hoa hoc sinh)

Similar Posts

Trả lời